ทำเอาหลอนกันถ้วนหน้า กับมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด "นาฬิกาเรือนเก่า" ของนักร้องสาว ปาล์มมี่ จากค่ายเพลงแกรมมี่ ที่มีเนื้อหาเศร้า หลอน จนคนดูต้องของแบ่งปันความหลอนกันถ้วนหน้า การันตีความหลอนจากเพราะเป็นผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับหนัง"ลัดดาแลนด์"

มิวสิควิดีโอเพลง "นาฬิกาเรือนเก่า" ได้ผู้กับกับมากความสามารถมานั่งแทนควบคุมงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเขียนบทและการกำกับการแสดง ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นผู้กำกับจากหนังผีสุดหลอน "ลัดดาแลนด์" จิม - โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่โด่งดังสุดๆในปี 2554 โดยการตีความหมายเนื้อหาของเพลงนี้เป็นการเล่าถึงเรื่องราว ที่ค่อนข้างเศร้า หลอน ผสมดราม่าของคู่รักคู่หนึ่งที่ต้องเผชิญกับความสูญเสียที่มากกว่าแค่คำว่า "เลิกกัน" หลายคนหลังจากได้ดูมิวสิควิด๊ดอเพลงนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ซาบซึ้งปนหลอน ประหนึ่งกำลังดู หนังผี เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

มิวสิควิดีโอเพลง "นาฬิกาเรือนเก่า" เป็นอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้ม 5 (Five) ของนักร้องสาวปาล์มมี่ ซึ่งถือเป็นเพลงที่เศร้าที่สุดของอลบั้มนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะแตกต่างจากเพลงอื่นๆก่อนหน้านี้ที่ทำมิวสิควิดีโอปล่อยออกมาให้แฟนได้ ดื่มด่ำท่วงทำนองของบทเพลงเพราะส่วนใหญ่เพลงที่ปล่อยออกมาจะเป็นแนวฟังสบาย จังหวะสนุกสนานมากกว่า อย่างไรก็ตามมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ทำเอาคนดูอินด์กันสุดๆ ใครอยากซึมซับความรู้สึก หลอนปนเศร้า หละก็อย่าลืมเข้าไปหาชมกันได้ เพลงใหม่

(แหล่งที่มา มติชนออนไลน์)
 

Comment

Comment:

Tweet

มิวสิควิดีโอเพลง "นาฬิกาเรือนเก่า

#1 By เพลงใหม่ล่าสุด (103.7.57.18|101.51.203.5) on 2012-08-22 14:28